• การกระโดดเชือกทำให้สูงขึ้นไหม กับการเล่นฮูลาฮูปอันไหนดีกว่ากัน ถ้าทำเพื่อจะลดน้ำหนัก

  •  risaa
    สมาชิก
    กระโดดเชือกทำให้สูงขึ้นไหมคะ กระโดดเชือกกับการเล่นฮูลาฮูปอันไหนดีกว่ากัน เราควรออกกำลังกายกี่วันและกี่นาทีดีในการที่จะลดความอ้วน
    risaa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ risaa

    การลดน้ำหนักเป็นประโยชน์อย่างสูงสุดต่อสุขภาพ โดยควรมีน้ำหนักที่เหมาะสมกับความสูง ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

    แนะนำการลดน้ำหนักด้วยวิธีการปลอดภัย เช่น ควบคุมอาหาร โดย รับประทานอาหารที่หลากหลาย เช่น คาร์โบไฮเดรตอย่างธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ผัก ผลไม้ โปรตีนไขมันน้อย และไขมันที่ดีกับร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม

    การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายก็มีความสำคัญมาก โดยสามารถเลือกกิจกรรมตามที่ชอบ ขอให้ทำสม่ำเสมอทุกวันเป็นสำคัญ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นกิจกรรมชนิดไหน ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน และสามารถออกกำลังกายได้ 3-5 วันขึ้นไปต่อสัปดาห์ค่ะ