• กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กินน้ำเยอะๆจะช่วยไหม รักษาอย่างไร

  •  Suphawan Jaikrut
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ เนื่องจากตอนทำงานอั้นปัสสาวะบ่อย ตอนนี้หนูมีอาการปัสสาวะบ่อยแต่ปัสสาวะออกนะคะ มีปวดหลังบ้างแต่ไม่ตลอดค่ะ อยากทราบว่าถ้าดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้อาการดีขึ้นมั้ยคะและมีแนวทางการรักษาโดยใช้ระยะเวลาการรักษาประมาณกี่วันคะ

    สวัสดีครับ คุณ Suphawan

    โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ขอตอบดังนี้ครับ

    1.ดื่มน้ำมากจะช่วยให้อาการดีขึ้นเพราะน้ำปัสสาวะช่วยนำเชื้อโรคออกไปได้เร็วขึ้น

    2แนวทางรักษาต้องกินยาแก้อักเสบครับ พวก Ofloxacin , Trimethopim ,Nitrofurantoin

    3.ถ้าตอบสนองต่อยาดีใช้เวลารักษาไม่เกิน 3-7 วันครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง กระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ที่นี่ครับ