• อาการของกระเพาะอาหารทะลุเป็นอย่างไร

  •  Junlapong Chonlapan
    สมาชิก
    อยากทราบอาการกระเพาะทะลุหน่อยครับคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Junlapong Chonlapan

     กระเพาะอาหารทะลุ เป็นปัญหาที่พบในคนไข้ที่มีเรื่องของแผลในกระเพาะอาหารเรื้อรังค่ะ ซึ่ง เบื้องต้น อาจจะเกิดจากการใช้ยาแก้ปวดที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เป็นเวลานาน การดื่มสุราเรื้อรัง หรือ การติดเชื้อในที่ส่วนต้นของลำไส้เล็กค่ะ

    อาการเริ่มแรกจะมีอาการปวดท้องขึ้นมาอย่างเฉียบพลัน และมีปัญหาเรื่องของไม่ว่าจะกินยาอะไรจะไม่ดีขึ้น ยิ่งจะปวดมากขึ้น คลื่นไส้อาเจียน มีไข้ในระยะต่อมา และปวดท้องทั่ว ๆท้อง

    ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ กระเพาะทะลุ