• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แล้วได้ดื่มน้ำชาจากใบกัญชา จะมีผลต่อวัคซีนไหม

  •  peachpit
    สมาชิก
    พอดีเมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้ ฉีดกระตุ้นพิษสุนัขบ้าไป แล้ว ต่อมาเมื่อ 2-3 วันก่อน ได้กินน้ำชา จากใบกัญชามา(เป็นใบสดจากต้น) จะมีผลอะไรกับวัคซีนไหมครับ

    วัสดีค่ะ คุณ peachpit,

                        การทานอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงชาจากใบกัญชา ไม่ได้มีผลต่อการกระตุ้นภูมิคุ้มกันจากการฉีดวัคซีนต่างๆ รวมถึงวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ ดังนั้นสามารถที่จะดื่มได้ ไม่มีผลต่อวัคซีนแต่อย่างใดค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม การดื่มชา ควรดื่มในปริมาณเล็กน้อย ไม่ดื่มต่อเนื่อง เพราะในใบกัญชา ยังมีสารที่ออกฤทธิ์ทำให้เกิดการเสพติดได้ และนอกจากประโยชน์แล้ว โทษของการดื่มหรือทานมากไปก็มีมากมาย เช่น ทำให้ร่างกายอ่อนแอ อ่อนเพลีย น้ำหนักตัวลดลง ทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ติดเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น มีอาการทางจิตต่างๆ เช่น วิตกกังวล หวาดระแวง สับสนประสาทหลอน เป็นต้น