• กระดูกหักตรงบริเวณตาตุ่ม ใส่เฝือกประมาณเดือนครึ่ง ใช้เวลานานแค่ไหน ถึงจะเดินได้ตามปกติ

  •  Pati Nan
    สมาชิก
    กระดูกหักตรงบริเวณตาตุ่ม ใส่เฝือกประมาณเดือนครึ่ง พอถอดออกมาแล้วต้องพยายามเดินนานแค่ไหนคะ ตอนนี้พอเดินแล้วมีเจ็บตรงใต้ร้อยหวายบ้าง แต่ก็พอเดินได้ ควรพยายามเดินหรือควรทานยาตัวไหนไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Pati Nan

    หากถอดเฝือกแล้ว ก็ค่อยๆเดินเท่าเดินไหวก่อนได้ครับ  ซึ่งหากยังลงน้ำหนักแล้วยังเจ็บอยู่ ก็อาจจะใช้ไม้ค้ำยันช่วยไปก่อน ไม่ต้องรีบเดินครับ เพราะช่วงนี้กระดูกและเส้นเอ็นอาจจะยังไม่แข็งแรงเหมือนปกติ การหักโหมหรือรีบเดินเกินไปอาจจะทำให้บาดเจ็บได้ครับ

    นอกจากนี้ ควรไปตามที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกนัด และ ทำกิจกรรมหรือกายภาพบำบัดตามที่แพทย์แนะนำต่อไปครับ