• กระดูกสันหลังคดปวดหลังต้องผ่านตัดไหมค่ะ

  •  Wiiiiii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนู16-17. เคยสังเกตุตัวเองมานานเเล้วเเต่พึ่งทราบถึงโรคนี้ พอจะรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดทันมั้ยคะ อาการตอนนี้คือหน้าอกฝั่งซ้ายนูนออกมา หายใจไม่ค่อยสะดวก (เหมือนมีขี้มูกอุดตลอดเวลา) เหนื่อยง่าย ปวดหลังบ่อยอ่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณWiiiiii

    การดูกสันหลังคด Scoliosis มักเกิดในครอบครัวค่ะ

    อาการเริ่มแรก

    • กระดูกสะบักอาจจะสูงกว่าอีกข้าง
    • กระดูกสะบักยื่นออกมา
    • กระดูกสันหลังนูนขึ้น
    • มีปัญหาในการหายใจ
    • ดูกสะโพกไม่เท่ากัน
    • ปวดหลัง
    • ถ้ามีอาการปวดมาก ร่วมกันมีการคดมาก อาจจะมีความจำเป็นต้องผ่าตัดค่ะ
    • ถ้าไม่มากอาจจะแค่ใช้ตัวรัดไว้ก่อนได้ค่ะ