• อายุ 34 ปี กระดูกข้อเข่าหัก ได้รับการผ่าตัดใส่เหล็ก งอขาไม่ค่อยได้ ทำกายภาพแล้ว จะมีโอกาสกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ไหม

  •  Dreaming Wind-wind
    สมาชิก
    ดิฉัน อายุ 34 ปี กระดูกข้อเข่าหัก ได้รับการผ่าตัดใส่แผ่นเหล็ก และยิงสกูร 5 ตัว งอขาไม่ค่อยได้ แต่พยายามทำกายภาพ และดัดงอขา ตอนนี้งอได้ 90° จะมีโอกาสงอขาได้เหมือนเดิมไหมค่ะ

    คุณ Dreaming

    กระดูกหักบริเวณหัวเข่าโอกาสจะหายฟื้นฟูได้ยาก ครับเพราะเป็นข้อที่รับน้ำหนักมาก  การทำกายภาพบำบัดต้องทำให้ถูกป้องกันข้อแข็งและฝึกฝนกล้ามเนื้อบริเวณหัวเข่าให้แข็งแรง  ตอนนี้ได้ 90 องศาแล้ว คิดว่าต่อไปคงดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถงอขาได้ตามปกติครับ  แต่ต้องใช้เวลานานสักหน่อย