• กระจกตาอักเสบจากเชื้อไวรัส หายได้เองไหมครับ

  •  bbeerbb
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้มีอาการตาแดงแล้วไปพบแพทย์หมอวินิจฉัยว่าเป็นตาแดงจากเชื้อไวรัสครับ ซึ่งหมอบอกว่ามันจะวิ่งเข้าตาดำ ทำให้การมองเห็นเบลอๆ ซึ่งตอนนี้ก็เป็นแบบนั้นแล้ว หมอให้ยา TobraDex มาหยอดครับ ตาแดงเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่กระจกตายังมีอักเสบอยู่

    อยากถามคุณหมอว่าอาการกระจกตาอักเสบจะหายไปได้เองไหมครับ ถ้ายังใช้ยาตัวนี้อยู่ เพราะผมเองก็ไม่ค่อยอยากใช้นานๆเพราะมันเป็นยาสเตียรอยด์ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ