• กรดไหลย้อนหิวตอนดึก ควรทานอะไร

  •  prearnz
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หนูอายุ 18 ปีคะ พอดีหนูเป็นกรดไหลย้อน คือต้องทานอาหารเย็น ก่อนอน 2-3 ชมใช่ป่าวคะ จะนอนสัก 4-5 ทุ่ม หนูกินอะไรที่ย่อยง่ายๆเช่นข้าวต้ม ตอน 6 โมง-1ทุ่มโดยประมาณ พอดีก่อนนอนกำลังจะนอนท้องมันร้อง แบบรู้สึกแบบท้องว่างกระเพาะปั่นป่วนไปหมดคือหนูควรทานอะไรก่อนนอนคะ กลัวกินละไม่ย่อยด้วย แล้วต้องรอเวลาก่อนนอนอีกป่าวว ทรมานมากเลยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ prearnz @จากที่เล่ามา อาจลองดื่มน้ำเปล่าตอน 2-3ทุ่ม แต่ถ้ายังรู้สึกท้องว่างและรบกวนการนอน อาจลองรับประทานเป็นผงไฟเบอร์ (ที่เป็นของทางการแพทย์) ชงดื่มตอน 1-2 ทุ่มดูนะคะ @ถ้ารับประทานแล้ว อาการกรดไหลย้อนแย่ลง ควรไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาการปรับยานะคะ
    prearnz  dinmon
    สมาชิก

    ไม่ควรรับประทานอาหารใกล้เวลานอนมากไปนะคะ แต่ถ้าหิวจริง รับประทานวุ้นชง ไฟเบอร์ชงก็ช่วยนะคะ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ หรือเพื่อให้อาการบรรเทาลง สามารถรับประทานยาลดกรดอัลไกคอนเพื่อบรรเทาอาการของกรดไหลย้อนได้ด้วยค่ะ ตัวนี้ออกฤทธิ์เร็ว กินแป๊บเดียวก็หายแสบท้องแล้ว