• ประจำเดือนเป็นก้อน ใช่ประจำเดือนไหม

  • ไม่รู้ว่าใช่ประจำเดือนหรือป่าว แต่เลือกมันเป็นก้อนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้อง'งงง จ๋า คีย์บอร์ด,

                      หากเลือดที่ออก อยู่ในช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ ส่วนการที่เลือดออกมาเป็นก้อน อาจเป็นเพราะเลือดไหลออกมาพร้อมกันปริมาณมาก เลือดจึงจับตัวเป็นก้อนได้ รวมถึงอาจมีส่วนของเนื่อเยื่อโพรงมดลูกที่หลุดลอกปนออกมา ทำให้เกาะกลุ่มเป็นก้อนได้ ซึ่งหากปริมาณเลือดที่ไหลในแต่ละวัน ไม่ได้มีปริมาณมากผิดปกติ เช่น มากจนต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมง ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ