• Stugeron หรือ serc หรือ merislon ใช้รักษาเวียนหัวได้เหมือนกันไหม

  •  Aekhachai Gherndee
    สมาชิก
    สามารถใช้ด้วยกันเพื่อลดอาการเวียนศีรษะได้มั้ยครับ

    คุณ Aekhachai

    Stugeron ชื่อ สามัญคือ Cinnarizine รักษาอาการเวียนศีรษะ เมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน Motion sicknessโรคหลอดเลือดสมอง และโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย ส่วน Merislon ชื่อสามัญคือ Betahistamine ใช้

    รักษาและป้องกันอาการเวียนศีรษะจากน้ำในหูไม่เท่ากัน Menier disease

    จะเห็นว่าเป็นยารักษาโรคเวียนหัวเหมือนกันแต่ มาจากโรคไม่เหมือนกัน คือ การเวียนหัว เป็นอาการ Symptom ไม่ใช่โรคจึงอาจะพบได้ในโรคที่ต่างกันครับ  ต้องใช้ยาให้ตรงกับโรคไม่ใช่เวียนหัวใช้ได้หมดทุกโรคครับ