• ใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน เลยดึงออกมาใส่ใหม่ จะท้องไหม

  •  kitpatipan
    สมาชิก

    คือผมมีอะไรกับแฟนอะครับหมอแต่ผมใส่ถุงยางผิดด้านแล้วก็ดึงออกมาใส่ใหม่ให้ถูกด้านแต่มันมีน้ำหล่อลื่นของผมติดอยู่ที่ตัวถุงยางอีกด้านนึงอะครับแฟนผมจะท้องไหมครับ แต่ก่อนหน้านี้สองวันไม่มีการหลั่งอสุจิเลยครับ

    kitpatipan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ kitpatipan

    จากเหตุการณ์ดังกล่าวมา หากมีน้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์แล้ว กลับด้านมาอยู่ด้านนอกที่สัมผัสกับช่องคลอด ก็มีโอกาสตั้งครรภ์

    การใช้ถุงยางอนามัยเพศชายที่ถูกต้อง

    -ควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ

    -ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด

    -สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น

    -ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้

    -หลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    แนะนำสังเกตประจำเดือนของฝ่ายหญิงในรอบถัดไป หากมาช้ากว่า 35 วัน อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นหรือปรึกษาสูตินรีแพทย์ และควรมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ หากใส่กลับด้าน อาจจะต้องเปลี่ยนถุงยางอนามัยชิ้นใหม่ไปเลยค่ะ