• ใช้ยาหยอดตาแก้แพ้เป็นเวลาเป็นอะไรไหม

  • หลอดตาแก้แพ้นานเป็นอะไรไหมครับ ยาจำพวกพาตาเดย์ Relestat Histaoph

     สวัสดีคะคุณ นิรัน พันไทย

    ยาหลอดตาตัวนี้อยู่ในกลุ่ม ยาลดอาการระคายเคืองค่ะ

    antihistamine ค่ะสามารถใช้ลดอาการระคายเคืองตาในระยะสั้นค่ะ ไม่แนะนำใช้เป็นระยะเวลานานเพื่อจากอาจจะมีภาวะเรื่องของต้อกระจกได้ค่ะ

    แนะนำพบจักษุแพทย์ และ หรือ อายุรแพทย์เพื่อดูเรื่องภูมิแพ้ตาค่ะ