• มีเพศสัมพันธ์ทางปากกับสาวบริการโดยไม่ป้องกัน มีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อ hiv มากไหม

  •  Benjaded Heaaszz
    สมาชิก
    ผมได้ไปใช้บริการ แล้วสาวบริการได้ oral sex ให้ โดยไม่ทันได้สวมถุงยาง พอที่นี้อารมณ์มันก็มาเต็มที่แล้วเลยปช่อยเลยตามเลย (ผมไม่ได้oral sexให้อีกฝ่าย)ใช้เวลาโดยประมาณ 5-10 นาที แต่ตอนมีเพศสัมพันธ์ ผมก็ได้สวมถุงยางอย่างถูกต้องพร้อมกับใช้เจลหล่อลื่น โดยที่ตอนนี้อวัยวะเพศของผมก็ปกติดีไม่มีอาการแสบ เจ็บ หรือเป็นแผลเปิด ตอนนี้ผมเสี่ยงติดเชื้อโรคมากหรือเปล่าครับ
    Benjaded Heaaszz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBenjaded Heaaszz

    การถูกทำ oral sex หรือการที่ฝ่ายหญิงมาใช้ปากกับบริเวณอวัยวะเพศชาย โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยอยู่นั้น มีโอกาสที่จะรับเชื้อโรค HIV ได้เช่นกัน แม้อวัยวะเพศจะไม่มีแผลใดๆก็ตาม แต่โอกาสค่อนข้างน้อย น้อยกว่า 1% คือน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดแบบไม่ใส่ถุงยางตามปกติ

    แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีโอกาสรับเชื้อได้ หากไม่สบายใจ สามารถไปพบแพทย์เพื่อซักประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติม และอาจจะต้องมีการเจาะเลือดหรือการรับยาต้านไวรัสหลังมีความเสี่ยงให้ครบ 28 วันร่วมด้วยค่ะ