• มีอาการขนลุกตอนนอน เหมือนปลุกให้ตื่น ตื่นมาก็ไม่อยากคุยกับใคร ไม่อยากกินอะไร เคยมีประวัติอุบัติเหตุในสมอง สาเหตุเกิดจากอะไร

  •  Mod
    สมาชิก
    ดิฉันเคยเกิดอุบัติเหตุเมื่อ 2557 สมองถูกกระทบกระเทือน สมองซีกซ้ายเกิดแผลแต่ไม่ได้ผ่าตัด เพราะเลือดไหลออกทางหู ก็ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังพบปัญหาที่ยังเป็นอยู่ อาการตามหัวข้อเรื่องค่ะ อาการเกิดขึ้นตั้งแต่ 2562-ปัจจุบัน พยายามจะรักษา พบจิตเวชก็ไม่ทราบสาเหตุ และก็ขอคำแนะนำจากคุณหมอด้วยนะคะ ว่าควรแก้ไขตรงไหนให้ถูกจุด ขอบคุณค่ะ
    Mod  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMod Thtm

    อาการที่มีขนลุกตอนนอน เหมือนปลุกให้ตื่น ตื่นมาก็ไม่อยากคุยกับใคร ไม่อยากกินอะไรนั้น ยังเป็นอาการที่ยังไม่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใด ยังบอกได้ยากจากอาการอย่างเดียว

    หากเคยมีประวัติสมองถูกกระทบกระเทือน หรือมีเลือดออกในสมองนำมาก่อน ก็ต้องดูว่าเป็นการบาดเจ็บตรงตำแหน่งใดของสมองแล้วจะส่งผลใดต่อร่างกายได้บ้าง ซึ่งอาจจะยังไม่ใช่โรคทางจิตเวชก็ได้ จะต้องตรวจโรคทางกายให้แน่ชัดก่อนว่าไม่มีค่ะ

    แนะนำการไปพบแพทย์ อาจจะเป็นแพทย์ที่เคยรักษาเรื่องสมองก่อนก็ได้ หรืออาจจะไปพบแพทย์ทั่วไปพื่อตรวจประเมินอาการทางระบบประสาทดูก่อน หากมีความผิดปกติใดๆ อาจจะต้องมีข้อบ่งชี้ในการตรวจเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ต่อไป