• มีเพศสัมพันธ์ทางปากกับหญิงขายบริการ มึความเสี่ยงติดเชื้อ hiv ไหม

  •  boom37193
    สมาชิก
    ผมได้มีเพศสัมพันธ์ผญ.บริการ ใส่ถุงยางปกติแต่ได้oral sexให้ผญ.ผมมี%ความเสี่ยงที่จะติดโรคมั้ยครับ
    boom37193  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ boom37193

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้น โอกาสติดโรค hiv มีได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 1%

    แต่อย่างไรก็ตามในช่วงที่มีการใช้ปากกับอวัยวะเพศหญิงนั้น มีโอกาสที่จะรับเชื้อได้เช่นกัน เพราะมีการสัมผัสกันโดยตรงของเยื่อบุปากกับเยื่อบุอวัยวะเพศ

    ในกรณีนี้จึงมีความเสี่ยงการติดโรคค่ะ หากเกิดมาภายใน 72 ชั่วโมง แนะนำการไปพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อซักประวัติคัดกรองความเสี่ยงอย่างละเอียด และอาจจะต้องรับยาต้านไวรัส และนัดกลับไปเจาะเลือดติดตาม