• มีอาการปวดหััว มึนงง อยากทราบว่าค่าตรวจ MRI สมองเท่าไหร่คะ

  •  Âiñ Âiñ Kuza
    สมาชิก
    โดนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า สร้างภาพ และ วิทยุ คลื่น โทรศัพท์ เสียงคุยในหัว อายกทราบ เข้าตรวจราคาเท่ารัยค่ะ มีอาการ มึน ปวดหัว ปวดตา กระหมอม มีความร้อนอยู่ตลอดเลยค่ะ และเสียงขู่ไปเลื่อยๆ

    สวัสดีคะคุณ Ain Ain Kuza

    ก่อนอื่นคงต้องหาสาเหตุของอาการปวดศีรษะ ปวดตา ก่อนนะค่ะว่าเกิดจากอะไร มีความจำเป็นที่จะต้องทำ MRI สมองหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าหมอไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรก็ไม่สามารถที่สั่งการทำให้สามารถดูตำแหน่งที่สงสัยได้ค่ะ

    ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับศูนย์ MRI ค่ะ ปกติก็ประมาณ หนึ่งหมื่นบาท เป็นราคาขั้นต่ำค่ะ แต่อย่างที่แจ้งต้องอยูที่ศูนย์ค่ะ

    ไปพบแพทย์เพื่อให้สาเหตุก่อนนะค่ะ

    ถ้ามีปัญหาอื่นนอกจากอาการปวดศีรษะ จะช่วยได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ ถ้ามีปัญหาในสมองจริงก็จะต้องหาตำแหน่งก่อนค่ะ และจะมาด้วยมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ

    อย่างในกรณีของคุณ อาจจะต้องดูเรื่องเส้นเลือดค่ะ เพราะว่าถ้ามีปัญหาได้ยินเสียงขู่ อาจจะเป็นเรื่องของเส้นเลือดค่ะ ซึ่งก็มีบางโรคที่เป็นได้คือการอักเสบของเส้นเลือดบริเวณขมับค่ะ