• G6PD กินอารจีนิน ได้ไหม

  •  Wissarut Phetkankaewmanee
    สมาชิก
    G6PD กินอารจีนิน ได้ไหม

    คุณ Wissarut

    arginine เป็นกรดอะมิโน ที่พบได้ในเนื้อสัตว์และอาหารหลายชนิด เป็นอาหารเสริม แต่อาจพบได้ในถั่วลิสง ถั่วเหลือง ถั่วเขียว  และถั่วที่เป็นเปลือกแข็งทั้งหลาย  เช่น almond walnut

    G6PD ไม่ควรทานถั่วพวกถั่วปากอ้า  ถั่วเหลือง ถั่วฝักยาว

    ดังนั้นการกิน arginine อาจมีปัญหากับ G6PD ได้เพราะอาจทำจากอาหารพวกถั่วเหลืองเหมือนกัน ซึ่งมีผลต่อโรค G6PD   จึงไม่แนะนำให้ทานครับ