• ต้องการหยุดยา flunarizine 5 mg เอง มีผลเสียอย่างไร

  •  sudawan
    สมาชิก

    ทานยา flunarizine 5 mg ทานมาประมาณ 3 วัน แล้วรู้สึกไม่ดี ก็เลยหยุดยาเองไม่ทราบว่ามีผลข้างเคียงอย่างไร เข้าไปอ่านเห็นว่าห้ามหยุดยาเอง

    sudawan  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ไม่ทราบว่าคุณ sudawan ได้รับยาดังกล่าวจากแพทย์สำหรับรักษาโรคอะไรคะ เนื่องจากเหตุผลในการใช้ยามีผลในการพิจารณาการหยุดยาค่ะ

    ในเบื้องต้นไม่ควรหยุดยาเองค่ะ เนื่องจากทั้งอาจเป็นอันตรายต่อตัวผู้ป่วยเอง และอาจส่งผลต่อการรักษาระยะยาวได้ ทั้งนี้ควรเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ที่กำลังรักษาอยู่ก่อน แล้วแจ้งอาการไม่พึงประสงค์จากการใช้ยาแก่แพทย์ค่ะ แพทย์อาจพิจารณาเปลี่ยนยาหรือหาแนวทางอื่นๆเข้ามาช่วยผู้ป่วยได้ค่ะ