• ยาแก้ปวดสามารถกินขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์

  •  Ew Shoyu
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์ พอดีเกิดอาการหูดับวี้ดมาแปปนึงแล้วก็หายหลังจากนั้นก็ปวดหัวหนักมากปกติทานยานี้เวลาปวด แต่ตอนนี้ตั้งครรภ์ไม่ทราบว่าสามารถทานยาตัวนี้ได้มั้ยคะ
    Ew Shoyu  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ew Shoyu

    Flunarizine เป็นยาในกลุ่ม c สำหรับผู้ตั้งครรภ์ นั่นคือในสัตว์ที่ทำการทดลองพบว่ามีความเสี่ยงต่อทารกแต่ในมนุษย์นี้ยังไม่ทราบค่ะ จึงขอแนะนำให้หยุดการทานยาตัวนี้ไปก่อน อาจปรึกษาแพทย์ว่าจะเปลี่ยนเป็นยาในกลุ่มอื่นที่ปลอดภัยกว่าได้ไหมค่ะ