• deanxit คือยาอะไร

  •  Airfan Masae
    สมาชิก
    deanxitคือยา อะไรครับ โรงพยาบาลยะลา ยังไม่รู้เลยครับว่าคือยาอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Airfan Masae,

                         Deanxit เป็นยาผสมที่ประกอบด้วยยา flupentixol 0.5 มิลลิกรัม และ melitracen 10 มิลลิกรัม ใช้รักษาอาการซึมเศร้า วิตกกังวล ลดความเครียด การใช้ยานี้ควรอยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์เฉพาะทางด้านจิตเวช หากใช้ไม่ถูกต้อง อาจเกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้ เช่น อาการทางระบบประสาทต่างๆ การมีเหงื่อออกมากกว่าปกติ ปากแห้ง ท้องผูก ง่วงนอน หัวใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตต่ำ หูอื้อ ปัสสาวะลำบาก เป็นต้น