• คุณแม่เคยมีอาการของโรคน้ำท่วมปอด ภาวะหัวใจล้มเหลว ช่วงหลังนอนราบแล้วตึงหน้าอก เจ็บซี่โครง จะเป็นอาการของโรคกลับมาหรือเปล่า

  •  Arereeda Samsuding
    สมาชิก
    แม่มีอายุ59ปีน้ำหนัก74 เมื่อต้นปีแม่ได้แอดมิดที่โรงพยาบาลเนื่องจากน้ำท่วมปอดหมอวินิจฉัยให้เป็นCHFและแม่ได้ทานยาขับปัสส่วะมาตลอดจนกระทั่งปลายปีนี้แม่ลืมทานยาปัสสาวะบ่อยมากค่ะ แบะระยะหลังนี้แม่มีอาการนอนราบแม่บอว่ามันจะตึงๆที่หน้าอกต้องนอนตะแคงซ้ายตลอดบางทีนั่งเฉยๆก้อเจ็บซี่โครงด้านซ้ายใต้ราวนม หิวน้ำบ่อยคอแห้งค่ะเวลาไม่ทานยาขับปัสส่วะก้อปัสสาวะเหมือนกันแต่กระปริดกระปรอย อาการแบบนี้ใข่โรคCHFไหมค่ะแบ้วมันอันตรายไหมค่ะแม่เหนื่อยไม่ค่อยมากอยากนอนตลอดค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Arereeda Samsuding

    จากที่เล่ามา แนะนำให้จัดยาขับปัสสาวะตามที่แพทย์ที่ดูแลสั่งให้ ให้รับประทานสม่ำเสมอ และรอดูอาการนะคะ

    หากยังมีอาการแน่นหรืออึดอัดบริเวณหน้าอกเวลานอนราบ ปริมาณปัสสาวะออกน้อยลง หรือออกน้อยกว่าปริมาณน้ำที่ดื่มเข้าไป

    หากมีอาการตามข้างต้น แนะนำให้พาไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ