• กิน Alprazolam 0.5 mg รวม 3 วันกินไป 12 เม็ด 6 mg จะเป็นอะไรไหม

  •  roseqetals
    สมาชิก
    เคยรับยามา2ปีแล้ว alprazolam ก่อนนอน1ครึ่งเม็ด ไม่เคยทานมาก่อน เพราะคิดว่าตัวเองยังพอไหว - เมื่อวานซืน ตี2 เราทนไม่ไหว กิน 0.5 ไป4 เม็ด (2mg) - เมื่อวาน เรากินไปอีก 4 เม็ด (2mg) เพราะอยากหลับหนีทุกอย่าง กลัวความกดดัน เดินไม่ได้ ต้องให้แม่พยุง -เช้านี้เรากิน อีก 3 เม็ด เราอยากหลับแต่ไม่หลับก็กินอีก2เม็ด รวม 3 วันกินไป 12 เม็ด 6 mg จะเป็นอะไรไหมคะ ต้องล้างท้องมั้ย
    roseqetals  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณroseqetals

    ยา alprazolam เป็นยาที่ออกฤทธิ์กดระบบประสาท ควรใช้ยาตามฉลากหรือตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

    การใช้ยาชนิดนี้เกินขนาด อาจทำให้ ง่วงซึม มึนงง เวียนศีรษะ มีน้ำลายออกมาก ปวดข้อ ปัสสาวะบ่อย มีการเปลี่ยนแปลงของสมรรถภาพทางเพศ การมองเห็นเปลี่ยนแปลงไป มีปัญหาเกี่ยวกับความจำ หรือมีปัญหาในการทรงตัว

    จากปริมาณที่กล่าวมา ค่อนข้างมากเกินไปสำหรับการใช้ในแต่ละวัน อีกทั้งคิดว่าตอนนี้อาจจะมีปัญหาทางจิตใจที่ควรได้รับการดูแลโดยจิตแพทย์ร่วมด้วย แนะนำว่าให้หยุดการใช้ยา ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อน ร่างกายมักขับยาออกได้เองในท้ายที่สุด แต่ถ้ามีอาการง่วงซึมมากๆ ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม