• มีเพศสัมพันธ์ตอนป็นประจำเดือนได้ 3-4 วัน ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  • มีอะไรกับเเฟนตอนเเฟนเป็นประจำเดือนได้3-4วัน ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                           หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ เมื่อนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา คือวันที่ 3 และ 4 ก็จะถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากได้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ

                           แต่หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ เมื่อนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา เกิน 7 วันไปแล้ว ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อย และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ