• การมีประจำเดือนมาแค่ 1 วัน เกิดจากการตั้งครรภ์หรือเปล่า

  • สวัสดีครับคุณหมอ คือผมอยากถามว่าการที่ผู้หญิงมีประจำเดือนมาเเค่1วันเเล้วหาไปเลยนี่เเปลกมั้ยครับเสียงในการตั้งคันมั้ยครับ ผมกังวนใจมากตอนนี้ เเละอีกอย่างถ้าท้องขึ้นมาจริงเเล้วอยากยุดติการตั้งคันต้องทำไงครับเพราะยังไม่พร้อม
    บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาเป็นรอบเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    การมีเลือดประจำเดือนมาแค่ 1 วันนั้น อาจจะถือว่าผิดปกติ และอาจจะเป็นเลือดออกจากสาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่ประจำเดือนเช่น เป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมชนิดใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    หากเกี่ยวกับการตั้งครรภ์เช่นการแท้ง เลือดมักไม่หยุดเอง และอาจจะออกต่อเนื่อง ปวดท้องน้อย และอาจจะออกไม่หยุด กรณีตัวอ่อนยังไม่หลุดออกมา

    ตอนนี้หากไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดจากสาเหตุใด สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ และตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดของเลือดต่อไป เบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง

    บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาเป็นรอบเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    การมีเลือดประจำเดือนมาแค่ 1 วันนั้น อาจจะถือว่าผิดปกติ และอาจจะเป็นเลือดออกจากสาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่ประจำเดือนเช่น เป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมชนิดใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    หากเกี่ยวกับการตั้งครรภ์เช่นการแท้ง เลือดมักไม่หยุดเอง และอาจจะออกต่อเนื่อง ปวดท้องน้อย และอาจจะออกไม่หยุด กรณีตัวอ่อนยังไม่หลุดออกมา

    ตอนนี้หากไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดจากสาเหตุใด สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ และตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดของเลือดต่อไป เบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง

    บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ บิ๊กก'ซี่ ขี้'เหล้าหลวง

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาเป็นรอบเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    การมีเลือดประจำเดือนมาแค่ 1 วันนั้น อาจจะถือว่าผิดปกติ และอาจจะเป็นเลือดออกจากสาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่ประจำเดือนเช่น เป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมชนิดใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    หากเกี่ยวกับการตั้งครรภ์เช่นการแท้ง เลือดมักไม่หยุดเอง และอาจจะออกต่อเนื่อง ปวดท้องน้อย และอาจจะออกไม่หยุด กรณีตัวอ่อนยังไม่หลุดออกมา

    ตอนนี้หากไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดจากสาเหตุใด สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ และตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดของเลือดต่อไป เบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง