• 7วัน ระหว่างรอกินยาคุมแผงต่อไปเป็นเมนส์ได้มั้ย

  •  BeEm7852
    สมาชิก
    ยาคุม 21 เม็ด เม็ดสุดท้ายหมดวันที่8มีนา ต้องเริ่มอีกที16มีนา แล้วระหว่าง7วันที่รอสามารถเปนเมนส์ได้มั้ย? แล้วถ้ามีอะไรกับแฟนตอน12มีนาจะเป็นอะไรมั้ยคะ?เพราะก่อนมีอะไรกับแฟนปวดท้องน้อยแบบนิดหน่อยแล้วพอมีเสร็จตอนบ่าย ช่วงเย็นก็มีเลือดน้ำตาลติดกางเกง พอเช้าวันต่อมาก็มีลิ่มเลือดสีน้ำตาลมีเลือดมีคล้ายๆเมือกสีแดงด้วย จะเป็นไรมั้ยคะ?

    link

    เมื่อทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ในวันใดก็ตาม

    สำหรับเลือดประจำเดือนที่เป็นสีน้ำตาลนั้น การมีสีน้ำตาล แสดงว่าเลือดมีปริมาณน้อย ซึ่งการทานยาคุมกำเนิดมีผลทำให้ประจำเดือนมาน้อยได้ โดยเฉพาะยาคุมกำเนิดชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ