• มีอาการท้องเสีย ไอและอาเจียน ซื้อยาลดกรดมากินก็ดีขึ้น ไปหาหมอฉีดยาแต่ยังมีอาการอยู่ อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  ksttt58
    สมาชิก
    วันที่9ก.พ.มีอาการท้องเสีย3ครั้งคะ พอตอนเย็นไอๆก้อาเจียน1รอบ ไปซื้อยาลดกรดมากินแล้วก้ดีขึ้น 11 ก.พ.อาเจียนอีกรอบหนึ่งคะ 13ก.พ.อาเจียน 2ครั้ง แล้วไปหาหมอ ที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง หมอตรวจดูที่ท้องมีแรงดังมากๆ หมอฉีดยาแก้อาเจียนให้1เข็ม กลับบ้านมารุ้สึกดีขึ้นไม่มีอาการแน่นหน้าอกแล้ว ให้ยามาทานมียาแก้ปวดเกร็งท้อง ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยาแก้ท้องเสีย เกลือแร่ 12ก.พ-19ก.พ.ก็ยังไอแล้วอาเจียนอยู่ อยากทราบว่าเป็นอะไร หนูท้องรึเปล่า ประจำเดือนไม่มา ปกติเดือนธ.ค.มาปลายเดือนคะ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแล้วขึ้น2ขีดจางๆ ทั้ง2อัน
    สวัสดีครับ สำหรับอาการแพ้ท้อง(Morning sickness)มักจะเกิดในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ เป็นผลของฮอร์โมน hCG Estrogen และ Progesterone ทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร คัดตึงเต้านมได้ แต่อาการเหล่านี้ไม่จำเพาะกับการตั้งครรภ์ มีโรคอื่นๆสามารถทำให้เกิดอาการเช่นนี้ได้ การตรวจการตั้งครรภ์มี่แม่นยำคือการตรวจปัสสาวะ จะเป็นการตรวจฮอร์โมน hCG หากพบว่าขึ้น 2 ขีดแสดงว่ามีการตั้งครรภ์ หากใช้ชุดตรวจได้ถูกวิธี ทดสอบแล้วมีการอ่านผลทันทีไม่ตั้งทิ้งไว้นาน ผลที่ได้จะแม่นยำ ในกรณีนี้มีการตั้งครรภ์ อาการทั้งหมดอาจเกิดจากสาเหตุแพ้ท้องได้ครับ
    ksttt58  ksttt58
    สมาชิก
    วันนี้ไม่อาเจียนแล้วคะ ออกกำลังกาย