• อยากทราบว่าไส้เลื่อนภายในช่องเชิงกรานเป็นอย่างไร

  •  Peerawat Phuengsalee
    สมาชิก
    ไส้เลื่อนภายในช่องเชิงกรานจะมีอาการยังไงอ่ะครับ จะเจ็บไหม ผมอยากรู้ว่าผมเป็นหรือเปล่าครับ

    สวัสดีครับ

    ไส้เลื่อนมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ในผู้ชายมักจะพบเป็นไส้เลื่อนบริเวณขาหนีบ โดยอาจจะเห็นความผิดปกติภายนอกของร่างกาย จากมีส่วนใดในบริเวณหน้าท้องหรือบริเวณขาหนีบมีลักษณะนูนเป็นก้อนออกมามากผิดปกติหรือจะไม่มีก็ได้
    และมักจะมีอาการปวดหน่วง ๆ หรืออาการปวดแสบปวดร้อน และจะปวดมากขึ้นหรือเห็นก้อนนูนได้ชัดเมื่อออกกำลังกาย ยกของหนัก หรือไอ จาม ถ้าหากพบเห็นก้อนนูนที่บริเวณหน้าท้องหรือขาหนีบ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม และวางแผนการรักษาที่เหมาะสม เนื่องจากหากปล่อยไว้นาน เกิดลำไส้ไปติดรูที่เกิดขึ้นจะทำให้ลำไส้ตายและเน่าเกิดปัญหาตามมาได้ครับ