• ผ่าตัดไส้ติ่งแล้ว มีผลอะไรหรือไม่

  •  Nichakamon013
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เคยเปนไส้ติ่งแตกตอน8ขวบ และไปผ่าตัด หมอเอาหนองออก แต่หาไส้ติ่งไม่เจออ่ะค่ะ อยากทราบว่ามีผลอะไรไหมคะ ตอนนี้อายุ20ปีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nichamon0

    ไส้ติ่งเป็นอวัยวะที่ยื่นออกมาจากลำไส้ใหญ่ตอนต้น ปัจจุบันยังไม่พบว่าไส้ติ่งมีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ การรักษาไส้ติ่งอักเสบคือการผ่าตัดไส้ติ่งออก เพื่อลดภาวะแทรกซ้อนค่ะ ในกรณีที่ไส้ติ่งอักเสบเป็นหนองแตก อาจทำให้ลักษณะไส้ติ่งเปื่อยยุ่ยจนไม่สามารถระบุได้ การที่คุณNichamon0 ได้ทำการผ่าตัดไส้ติ่งแล้ว ถือเป็นประวัติที่สำคัญที่ช่วยในการวินิจฉัยโรคทางการแพทย์ค่ะ เพราะเมื่อมีอาการปวดท้องในอนาคต แพทย์จะทราบว่าการปวดท้องนั้นไม่ได้มีสาเหตุมาจากไส้ติ่ง ทำให้วินิจฉัยโรคได้ตรงประเด็นมากขึ้นค่ะ

    อ่านเพิ่มได้ที่ ไส้ติ่งอักเสบ

    Nichakamon013  Nichakamon013
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆค่ะ