• อยากทราบผลตรวจเลือดหาไวรัสตับอักเสบ เอ

  •  zzaaa
    สมาชิก
    ผมไปตรวจไวรัสตับอักเสบมาครับแต่ไม่ได้พบแพทย์เพราะรีบ รับแต่ผลตรวจมาอยากทราบว่าติดเชื้อไวรัสไหมครับ Anti-HAV lgm. ผลการตรวจ Negative Anti HBs. Positive [(110.3IU/L)]

    สวัสดีค่ะ คุณ zzaaa

    จากที่เขียนมา

    ผลการตรวจ Anti HAV IgM เป็น negative แสดงถึงการไม่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ เอ

    ผลการตรวจ Anti HBs เป็น Positive แสดงถึงการมีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี ค่ะ กรณีนี้มักเป็นจากการที่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบีมาก่อนนะคะ