• ไวรัสตับอักเสบ เอ สามารถรักษาให้หายได้ไหม

  •  Punyisa Gosomsri
    สมาชิก
    ไวรักตับอักเสบเอสามารถรักษาให้หายได้ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Punyisa Gosomsri

    การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ เอ สามารถติดต่อทางการรับประทานอาหารหรือน้ำที่ปนเปื้อนเชื้อเข้าไปค่ะ

    ซึ่งอาการที่แสดง สามารถเป็นได้ตั้งแต่ อาการไข้ คลื่นไส้ อาเจียน จนกระทั่งมีอาการรุนแรงขึ้น เช่น ตัวตาเหลือง ซึม เป็นต้น

    ในปัจจุบันไม่มียาที่ใช้รักษาการติดเชื้อนี้โดยเฉพาะนะคะ ร่างกายของคนไข้จะค่อยๆสร้างภูมิต้านทานมาทำลายตัวเชื้อเองนะคะ แพทย์ที่ดูแลจะให้การรักษาแบบประคับประคองตามอาการค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ