• ไวรัสตับอักเสบบีไวรัสตับอักเสบบี มีอาการแสดงไหม

  •  Ter Punjapon
    สมาชิก
    ไวรัสตับอักเสบบี มีอาการแสดงไหมครับ

    คุณ Ter punjapon

    โรคนี้ถ้าเป็นระยะพาหะ อาจไม่มีอาการอะไร แต่ถ้าเมื่อร่างกายอ่อนแอ จะมีอาการแสดงตับอักเสบ คือ จะหมดแรงอ่อนเพลีย ปวดหัวมีไข้ อาเจียน อุจจาระสีเทา ปัสสาวะสีน้ำตาลเข้ม   เกิดจาก ตับอักเสบบวมจนท่อน้ำดีตีบ หลั่งน้ำดีออกมาในลำไส้ไม่ได้  อาการจะเป็นอยู่ประมาณ 7-10 วัน การรักษาต้องนอนพักมากๆ ไม่ทานอาหารที่เป็นโปรตีน เพราะทำให้ตับต้องทำงานหนักขึ้น