• ผ่าตัดมดลูกรวมรังไข่ไป 9 เดือน กลางคืนมีอาการเสียวท้องน้อยทุกคืน เกิดจากอะไร

  •  maneerata
    สมาชิก
    ผ่าตัดมดลูกมา9เดือนที่แล้ว ผ่าตัดแบบยกพวงเลย แรกๆปรกติดี แต่พอได้สัก3เดือนทีอาการเสียวในช่องท้องทุกคืน คือตื่นคืนละหลายรอบมาก อาการที่เป็นไม่ได้เจ็บหรือปวด แต่เสียวมากจนต้องตื่นมานั่ง อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ maneerata

    หลังการผ่าตัดอาจเกิดได้จาก ผังผืดที่มาเกาะอวัยวะภายใน เวลานอนเลยไปดึงรั้งได้ครับ   นานๆไปอาจไปกดลำไส้ได้  หรือ อาจเกิดจากฮอร์โมนที่หายไปเนื่องจากไม่มีรังไข่  เหมือนคนเป็นหมดประจำเดือน อาจเสียวช่องคลอด ร้อนวูบวาบได้

    ควรกลับไปปรึกษาแพทย์เพื่อการตรวจวินิจฉัยรักษาต่อไปครับ