• ประจำเดือนมา 19 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 14 ก.ย. ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  kmm.5000
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 14 ค่ะ ประจำเดือนรอบที่แล้วมาวันที่ 19 รอบเดือนประมาณ 29-31วันค่ะ ในช่วงแรกไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ได้มีการเช็ดน้ำหล่อลื่นและปัสสาวะออกไปก่อนมีเพศสัมพันธ์ หลังจากได้มีการสอดใส่ไปสัก 5 นาที แล้วค่อยใส่ถุงยางค่ะ หลั่งข้างนอกและในถุงยาง ไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน นับรอบเดือนคาดว่าจะมาวันที่ 19 แต่ยังไม่มาเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะความเครียดด้วยมั้ยคะทำให้รอบเดือนยังไม่มาและมีโอกาสเสี่ยงมั้ยคะ

    เพราะปกติจะมาตรงกับวันที่นับไว้ทุกเดือน เคยมีบางครั้งเครียด รอบเดือนก็เป็น 34 วันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kmm.5000,

                         หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย อย่างไรก็ตม หากได้ใส่ถุงยางอนามัยและใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น

                         แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ จนครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือรอจนถึงวันที่  28 ก.ย. หากประจำเดือนยังคงไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ