• มีผื่นขึ้นและมีไข้ขึ้นค่ะ เคยเป็นอีสุกอีใสมาก่อนค่ะ รักษาหายแล้วมีโอกาสเป็นอีสุกอีใสอีกได้ไหมค่ะ

  •  Tangmo Piyamas Suwnanarom
    สมาชิก

    อาการเริ่มแรก  วันศุกร์ มีอาการร้อนเหงื่อแตกมากกว่าปกติ ร้อนแบบวูบๆวาบๆ แต่ไม่่มีไข้ หรือ ปวดหัวมาก่อน

    พอมาวันเสาร์  เริ่มตุ่มใสขึ้นมาเหมือนแผลพุพองพอไปสะกิดก็แตก แต่มีตุ่มแดงๆขึ้นบริเวณใต้ราวนม 2-3เม็ด  พอเกาก็เป็นแผล

    พอมาวันอาทิตย์  เริ่มมีตุ่มเพิ่มมากขึ้น มีอาการคันถ้าเจออากาศร้อน ช่วงกลางคืนมีไข้รุ่มๆ นิดหน่อย แต่ตื่นเช้ามาปกติ ไม่มีเวียนหัว หรืออาเจียนแต่อย่างใด

    พอมาวันจันทร์  เริ่มมีตุ่มเพิ่มขึ้นมาอีก มีอาการคัน แต่เป็นตุ่มแดงไม่มีหนอง หรือเป็นน้ำใสๆเท่าไร

    ประวัติเคยเป็นอีสุกอีใส ตอนเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

    เข้ารับกาารักษาจนหายดี  อยากทราบอาการเหล่านี้หมายถึงว่าจะกลับมาเป็นอีสุกอีใสอีกใช่ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณTangmo Piyamas Suwnanarom

    ลักษณะของผื่นที่มีตุ่มน้ำใส และมีไข้อาจจะเป็นเรื่องของงูสวัดก็ได้ค่ะ แนะนำว่าคุณควรจะทานยาลดไข้สำหรับไข้ค่ะ ตุ่มน้ำที่มีเป็นไปตามแนวเส้นประสาทไหมค่ะ ถ้าไม่แน่ใจแนะนำพบแพทย์ค่ะ ต้องได้รับยาต้านไวรัสค่ะ เป็น Acyclovir 800 mg รับประทาน ห้า เวลา เจ็ดวันค่ะ และอาจจะต้องได้รับยาวิตามินและยาแก้อาการปวดค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ

    เพราะการเป็นสุกใสมีโอากาสที่จะทำให้เป็นเรื่องของงูสวัดยังได้ค่ะ