• พ่อมีปัญหาเรื่องการดื่มสุรา และชอบทำร้ายตัวเอง จะพาไปหาหมอก็ไม่ยอมไปค่ะ

  •  missyou
    สมาชิก

    ชอบเก็บความรู้สึกมีปัญหาไม่บอกใคร เมาชอบหนีออกจากบ้าน ตอนดิฉันเด็กๆ เขาก็จะพูกคอตาย บางทีนั่งร้องไห้ ล่าสุดบอกก็เข้าครัวก็จะไปหยิบมีดมาทำร้านตัวเอง จะพาไปหาหมอก็ไม่ยอม ไม่รู้จำทำยังไงดีค่ะ ถ้าเจอแบบนี้ควรทำยังไงดีค่ะ

    สวัสดีคะคุณ missyou

    ปัญหาที่คุณพ่อของคุณเป็นอาจจะเป็นเรื่องของการติดสุราค่ะ อาจจะต้องแก้ที่ตรงนี้่ก่อนค่ะ และภาวะซึมเศร้าก็เป็นอีกปัญหาค่ะ ในคนไข้ซืมเศร้าจะใช้พวกสารเสพติด หรือ เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เพื่อบดบังอาการของตัวเองค่ะ

    ในกรณีของคุณพ่อคุณการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอาจจะมีความจำเป็นที่สุดค่ะ เนื่องจากถ้ามีความผิดในการทำร้ายตัวเองไม่ได้ค่ะ และที่สำคัญคือ การใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอร์เป็นระยะเวลานานจะทำให้มีปัญหาเรื่องการทำงานของสมองที่ผิดปกติไปค่่ะ

    ต้องได้รับการรักษาเพื่อให้สามมรถเลิกสุราให้ได้ด้วยค่ะ และควรได้รับยาต้านเศร้าค่ะ และครอบครัวอาจจะต้องเข้ากลุ่มคนที่ดูแลผู้ป่วยเรื่องการติดสุราค่ะ

    แนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ