• ซึมเศร้าอย่างแรงและมีปัญหาคุกคามทางเพศ

  •  Hiroshi shun
    สมาชิก
    คือ หนูอายุ 13 ค่ะ พ่อกับแม่เลี้ยงอยากให้หนูเรียนได้เกรด3.5ขึ้นอะค่ะ เมื่อเทอมที่แล้วหนูได้เกรด 2.98ค่ะ พ่อกับแม่เลี้ยงไม่พอใจที่หนูได้เกรดต่ำกว่า3 เพราะว่าตอนประถมหนูเรียนได้เกรด4ตลอดค่ะ ส่วนใหญ่เขาจะด่าหนูว่าโง่ เรียนไม่ฟังครู เพื่อนไม่คบบ้างแหละ ตรงนี้ก็มีส่วนนิดหน่อยค่ะ เมื่อก่อนหนูมีเพื่อนสนิทอยู่ 3คน หนู เพื่อน 1,2,3 หนูสนิทกับเพื่อนคนที่3มากที่สุดค่ะ เราก็เกาะกลุ่มกันมาตลอด พอมาเทอมสองปุ๊ป ก็มีเพื่อน 4 มาแทรกคล้องแขนเพื่อน3ของหนูกระหนุงกระหนิงเดินด้วยกันตลอด พอหนูจะนั่งข้างเพื่อนหนูเขาก็แทรกเข้ามานั่งแทน หนูก็ไม่ว่าอะไรเลยไปนั่งคนเดียวแทนตั้งแต่นั้นมาหนูก็ไม่ได้คุยกับใครเพราะว่าหนูเป็นคนไม่ค่อยพูดชอบฟังมากกว่า และเวลาหนูอยู่คนเดียวก็รู้สึกอยากร้องไห้ เพ้ออยากได้เพื่อนในจิตนาการ อยากคุยกับสัตว์ได้บ้าง ซึ่งตอนนี้หนูก็ยังอยากได้ค่ะ อีกเรื่องหนึ่งค่ะ หนูถูกปู่แท้ๆลักหลับค่ะ ที่หนูรู้ได้ไงก็คือ เวลานั้นหนูน่าจะอายุประมาณ10-11ค่ะ ตอนกลางคืนวันนั้นหนูสดุ้งตื่นค่ะแล้วพบว่ามือหนูไปอยู่ที่อวัยวะเพศของปู่หนูค่ะ หนูมองไม่เห็นหรอกเพราะปู่หนูไม่เคยเปิดไฟ หนูรู้สึกขยะแขยงมากค่ะ จนถึงตอนนี้เค้าก็ยังทำอยู่ค่ะ ถ้าปู่หนูรู้ว่าหนูรู้เรื่องนี้เค้าคงจะทำหนูแรงกว่าเดิมค่ะ หนูรู้สึกขยะแขยงตัวเองมากค่ะ รู้สึกไม่อยากอยู่ในโลกนี้แล้วค่ะ แต่เพราะอย่างหนึ่งที่ทำให้หนูยังไม่ตายเพราะหนูยังอยากดูการ์ตูน อยากอ่านนิยาย อยากอ่านการ์ตูนในเว็บตูนจนจบ บางครั้งหนูก็ทำร้ายตัวเองด้วยการใช้เล็บขูดเนื้อตัวเอง ใช้ปากกาหัวแหลมๆกรีดบ้าง ชกกำแพงบ้าง เอาหัวโขกกำแพงบ้าง แต่ไม่เคยมีเลือดออกเลยค่ะเพราะหนูเป็นคนหนังเหนียว ขนาดเอามีดมากรีดดูยังไม่มีเลือดเลยค่ะเลยเลิกไป ใช้ปากกากับเล็บขูดให้เจ็บแสบก็พอค่ะ มีทางไหนมั้ยคะที่จะทำให้หนูกลับไปเป็นเด็กร่าเริง กล้าแสดงออก ยิ้มง่าย หัวเราะง่าย คุยเก่ง เหมือนเดิมได้คะ ตอนนี้หนูไม่ค่อยพูดหน้านิ่งแทบจะขยับไม่ได้ขนาดพิมพ์ในแชทว่า 555 หน้ายังนิ่ง พี่ชายที่นานๆมาเยี่ยมทีเอาหนังโป๊มาเปิดให้ดูหนูยังไม่รู้สึกอะไร ก็หน้านิ่งดูตั้งแต่ต้นจนจบได้อะค่ะ ขนาดพี่ยังทึ่ง เพราะเพื่อนของพี่เขาแกล้งผู้ฟญิงอื่นเค้ากรี๊ดแล้วด่าทอพี่กันหมดอะค่ะ ขอบคุณที่อ่านนะคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Hiroshi shun

    ก่อนอื่น ต้องเรียนถามว่าคุณมีใครที่พอจะไว้ใจและสามารถที่จะขออาศัยด้วยได้ไหมค่ะ เพราะจริงตอนนี้อายุยังอยู่ในกลุ่มเยาวชนค่ะ ดังนั้น จากเรื่องที่เล่ามา มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีผู้ปกครองใหม่ค่ะ หรือมีผู้ปกครองโดยชอบธรรมก่อนนะค่ะ เพราะเนื่องจากเรื่องที่เล่ามาเป็นปัญหาละเอียดอ่อนเพราะว่ามีอาจจะมีเรื่องของการคุกคามทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ

    ก่อนอื่นคงต้องแนะนำว่าอาจจะต้องย้ายไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยก่อนค่ะ

    สองมีความจำเป็ยอย่างยิ่งที่จะต้องพบจิตแพทย์ค่ะ เพื่อช่วยในเรื่องการรักษาภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง และ ภาวะเสี่ยงต่อการทำร้ายตัวเองค่ะ

    จิตแพทย์จะเป็นผู้ช่วยในเรื่องการใช้ยา

    นักจิตบำบัดช่วยในเรื่องการพูดคุยแก้ปมปัญหา

    การเข้ากลุ่มบำบัด

    เพราะตอนนี้ประวัติของคุณเสี่ยงต่อการทำร้ายตัวเอง และการถูกคุกคามทางเพศนะค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำว่าควรจะปรึกษาญาติผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ค่ะ เนื่องจากคุณเป็นผู้เยาว์คุณอาจจะไม่สามารถตัดสินใจเรื่องการวางแผนการรักษาด้วยตัวเองได้ค่ะ