• ถ้าไม่อยากกินยาคุม จะคุมกำเนิดด้วยวิธีใดได้บ้าง

  •  Muhammadsuhairee Soh
    สมาชิก
    หมอค่ะถ้าไม่อยากกินยาคุมรายเดือนหรือยาคุมฉุกเฉินหมอมีวิธีไหนบ้างค่ะที่พอไม่เกิดการท้อง
    Muhammadsuhairee Soh  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Muhammadsuhairee Soh

    การป้องกันการตั้งครรภ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและแนะนำในทางการแพทย์ได้แก่ ถุงยางอนามัย ยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน การฉีดยาคุมทุก 1 หรือ 3 เดือน การฝังยาคุมซึ่งจะอยู่ได้ 3 หรือ 5 ปี หรือการใส่ห่วงอนามัยคุมกำเนิด

    ในกรณีที่ไม่ต้องการจะได้รับฮอร์โมนเข้าไปในร่างกาย อาจจะใช้วิธีการใส่ถุงยางอนามัย หรือใส่ห่วงคุมกำเนิดในเพศหญิงค่ะ