• กินอาหารไม่ได้ ปวดท้องหลังกินอาหารปวดรอบๆ สะดือมาสองวัน ต้องทำอย่างไร

  •  Fah'h Sai'i
    สมาชิก
    หมอคะ หนูไม่หิวข้าว ไม่กินข้าวมา2วัน เพราะม่หิว กินแต่น้ำนิดๆหน่อยๆ พอมาวันนี้ปวดท้องซ้ายล่างมากๆ บิดๆ พอลองกินข้าว ก้เจบอีก เจบที่หน้าอกด้วยแบบจี๊ดๆ แล้วก้อาเจียนออกมาเป็นน้ำเลย ก่อนหน้านี้มีอาการท้องเต้นตึ้บๆเหนือสะดือด้วย เต้นแบบ ตึกๆๆๆๆ

     สวัสดีคะคุณFah'h Sai'i

    ก่อนอื่นมีเรื่องของการปวดท้องมาก่อนรับประทานอาหารไม่ได้นะค่ะ หรือมาพร้อมๆกันค่ะ เพราะอาจจะมีเรื่องของแผลในกระเพาะอาหาร หรือ ลำไส้ โดยเฉพาะแผลในลำไส้เมื่อกินอาหารจะทำให้มีการปวดท้องมากขึ้นค่ะ

    ตอนนี้ต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ เพราะถ้ารับประทานอาหารไม่ได้อาจจะทำให้เหนื่อยอ่อนเพลียมากขึ้นค่ะ

    สาเหตุดังที่เรียนมาบ้างแล้ว

    • แผลในลำไส้
    • แผลในกระเพาะอาหาร
    • นิ่วในถุงน้ำดี
    • นิ่วในท่อทางเดินน้ำดี
    • การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
    • นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ

    ทำให้มีอาการข้างต้นได้หมดค่ะ

    ดังนั้นแนะนำรีบไปตรวจค่ะ

    เพิ่มเติม ถ้ามีไข้ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ เพราะภาวะฉุกเฉินที่เจอได้คือ เรื่องของไส้ติ่งอักเสบค่ะ

    Fah'h Sai'i  Fah'h Sai'i
    สมาชิก
    ตอนนี้หนูมีไข้ เลือดกำเดาไหล เจบหน้าอก
    Fah'h Sai'i  Fah'h Sai'i
    สมาชิก
    มันมีไข้เดะขึ้นเดะลง มีอ้วกหลังกินข้าว เจบหน้าอก เลือดกำเดาไหล
    Fah'h Sai'i  Fah'h Sai'i
    สมาชิก
    มันมีไข้เดะขึ้นเดะลง มีอ้วกหลังกินข้าว เจบหน้าอก เลือดกำเดาไหล