• ปวดหัวมีน้ำมูก หมอบอกถ้าไม่ดีขึ้นพรุ่งนี้จะเจาะเลือด หมอจะเจาะเลือดทำไม

  •  Saowalak Camanun
    สมาชิก
    เมื่อวานไปหาหมอคลีนิคค่ะไม่สบายปวดหัวมีน้ำมูกเเละเจ็บคอยาที่ได้มียาโรคภูมิแพ้ด้วยคะ หมอบอกถ้าไม่ดีขึ้นพรุ่งนี้จะเจาะเลือด เขาจะเจาะเลือดทำใมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Saowalak Camanun

    การติดตามคนไข้ในกรณีที่รักษาหวัดแบบทั่วไปแล้วไม่ดีขึ้นนั้น แพทย์ผู้ดูแล อาจต้องการตรวจเพิ่มเติมว่า เป็นโรคไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก หรือติดเชื้อไวรัสอื่นๆ หรือไม่นะคะ ซึ่งต้องใช้การตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ Saowalak Camanun รับการรักษาแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ