• ไม่ทราบว่าตัวเองเป็นอะไรชอบเก็บตัว เวลากลับบ้านชอบเขียนข้อความต้องการฆ่าตัวตาย

  •  Palm Hatairat
    สมาชิก
    คือ ฟนูไม่รู้เป็นอะไรความรู้สึกนี้หนูอึดอัดมาตลอด หนูอายุ 13 ค่ะ หนูรู้สึกท้อไปหมด หนูเครียดกับปันหารอบด้าน เครียดเรื่องเรียน เรื่องเเม่ เรื่องอะไรหลายอย่าง หนูเป็นอย่างนี้ตอนอายุ 12 ค่ะ หนูรู้สึกแย่ หนูชอบจำคำที่เพื่อนว่า ครูว่า จำอะไรเเย่ๆหมด หนูไม่รู้เป็นอะไรหนูชอบนอนอยู่ในห้องคนเดียว ชอบเก็บตัว ไม่อยากออกจากบ้านไม่ชอบออกจากบ้าน พอมาถึงตอนนี้หนูรู้สึกเเย่ไปหมด ในหัวหนูตอนนี้หนูคิดเเต่เรื่องลบๆ หนูไม่เคยร้องไห้ละบายเรื่องนี้ให้ใคร หนูเพียงเเต่วาดรูปละบายในสมุด หนูไม่รู้เป็นอะไรหนูกลับมาจากบ้านหนูก็ร้องให้ทุกวัน เวลาหนูอยู่คนเดียวทำอะไรผิด ก็จะมีคนว่า ว่าโง่ ไม่รู้เรื่อง ไม่รุ้ทำไมหนูถึงเจ็บหนูเก็บมาคิด เมื่อก่อนไม่เคยทำร้ายตัวเอง เมื่อหลายวันที่แล้วหนูเริ่มชกกำแพง แล้วช่วงนี้หนูไปโรงเรียนหนูไม่รู้เป็นอะไร หนูไม่ได้คิดอะไรแต่ทำไมความคิดนี้เข้ามาในหัวหนู ว่า ปันยาอ่อน โง่ อยู่ไปก็ไม่มีอะไรดี บางทีตอนเรียนหนูไม่ค่อยได้มองอาจารย์เท่าไหร่หนูเหมือนไม่รู้สึกอะไร เเล้วเหมือนอาจารย์ซ้ำเติมหนู หนูกลับไปคิดที่บ้านเเล้ว พิมพ์ข้อความนี้ให้เพื่อนในกลุ่มไม่รู้ว่าหนูโง่รึป่าวที่พิมพ์ หนูพิมพ์ว่าอยากตาย เเล้วมีคนบอกอยากตายก็ตายดิมันทำให้หนูเจ็บมาก ตอนนี้หนูไม่รู้เป็นไรหนูไม่อยากเป็นแบบนี้หนูอยากมีความสุขหนูไม่อยากมานอนร้องให้เก็บตัวแบบนี้ทุกวัน หนูไม่รู้ว่าหนูเป็นอะไรกันเเน่

     สวัสดีคะคุณ Palm Hatairat

    ปัญหาที่สำคัญตอนนี้คือการปรับตัวค่ะ เนื่องจากคุณถูกปลูกฝั่งมาให้คิดว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น และไม่เห็นคุณค่าของตัวเองค่ะ ปัญหาจึงขาดความมั่นใจที่จะทำอะไรค่ะ และหลังจากมีปัญหามากๆ ก็แก้ไม่ถูกค่ะ คือ คุณแก้ด้วยการที่จะเลือกที่จะหนีไม่เผชิญกับปัญหาค่ะ ทำให้ยิ่งแย่ขึ้นค่ะดังนั้นปัญหาตอนนี้ที่เจอเลยค่ะ

    • ความเข้าใจตัวเอง และยอมรับในตัวเอง
    • เรื่องเพื่อน
    • เรื่องเรียน
    • เรื่องครอบครัว

    เอาเป็นว่ากลับมามองดูตัวเองก่อนนะค่ะ ว่าตัวเองมีปัญหาอะไรจริงๆ ก่อนเลยค่ะ ปัญหาเรื่องเรียนไม่ดี ปัญหาเรื่องพฤติกรรมที่ไม่สามารถเข้ากับครูหรือกลุ่มเพื่อนได้

    ปัญหากับแม่คือ ปัญหาอะไร และแก้ไข หรือ พูดคุยกันได้หรือไม่ค่ะ

    ทุกปัญหามีทางแก้ไขค่ะ แต่คุณยังเด็กอาจจะต้องมีคนช่วยค่ะ ตอนนี้แนะนำเรื่องการพบจิตแพทย์เด็กค่ะ

    การทำกลุ่มบำบัด

    หรือ การทดสอบความรู้ความสามารถก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการเรียนหรือไม่ค่ะ