• เคยฆ่าตัวตายมาก่อน ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ คิดว่าฆ่าคนอื่นได้ มีอาการมา 4 ปี เป็นอาการอะไร

  •  Rungarun Khonphian
    สมาชิก
    อาการนี้เป็นมา4ปีแล้วค่ะตั้งแต่มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับตัวเอง มีอาการค่อนข้างจะควบคุมสติตัวเองไม่อยู่ เวลามีเรื่องไม่สบายใจจะชอบคิดมากฟุ้งซ่าน จะอยู่คนเดียวไม่ออกไปใหนร้องให้ มีผลกระทบดับชีวิต ไปซะทุกอย่าง คิดฆ่าตัวตาย แล้วก็เคยทำมาแล้ว แต่ไม่เคยสำเร็จเลยซักครั้งครั้งแรกเคยวิ่งให้รถชน แต่ได้รับแค่อาการบาดเจ็บครั้งที่สองกินยาฆ่าตัวตาย ทางบ้านนำตัวส่งโรงพยาบาลทันครั้งที่3ผูกคอตาย แต่เชือกขาดตกลงมากระแทกพื้นสลบเฉยๆ เคยคิดจะไปพบจิตแพทย์แต่ก็กลัวคำตอบ ไม่รู้จะใช้ชีวิตต่อไปยังเวลาโกรธหรือโมโหมากๆ มีหลายครั้งที่เวลาโมโหมากๆในความคิดหนูคิดว่า หนูสามารถฆ่าคนได้โดยที่ไม่รู้สึกอะไร ตกลงหนูเป็นอะไรกันแน่ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Rungarun Khonphian

    จากที่เล่ามา คิดว่า คุณ Rungarun Khonphian มีภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ อาจมีภาวะเครียด หรืออาจมีภาวะโรคซึมเศร้าค่ะ

    ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะมีอาการที่เปลี่ยนแปลงทั้งอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ความจำ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเปลี่ยนไป และอาการแสดงทางร่างกายต่างๆ โดยอาการอาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเป็นสัปดาห์ หรือค่อยเป็นค่อยไปเป็นก็ได้

    -อาการทางอารมณ์ เช่น เศร้า หดหู่ อ่อนไหว บางคนอาจมีความรู้สึกไม่แจ่มใส เบื่อหน่าย บางคนมีอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียวได้

    -ความรู้สึกนึกคิด เช่น มองอะไรแย่หมด ท้อแท้หมดหวัง รู้สึกไร้ค่า ไร้ความสามารถ บางคนอาจมีอารมณ์ชั่ววูบอยากทำร้ายตนเอง

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Rungarun Khonphian ไปพบจิตแพทย์นะคะ อาการเจ็บป่วยที่มีจะได้รับการดูแลและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ