• มีเพศสัมพันธ์กันแบบถูไถแค่ภายนอก จะท้องไหม ต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Pouky Poikhyvhuy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากถามว่าเอาอวัยวะเพศถูทืพายนอกแต่ไม่ได้เอาเข้าไปนะคะแค่ลูบๆถูๆทืพายนอกจะท้องไหมคะแล้วต้องกืนยาคุมฉุกเฉินไหมคะ
    Pouky Poikhyvhuy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pouky Poikhyvhuy

    การถูไถอวัยวะเพศกันแค่ภายนอกเท่านั้น โดยไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลย แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ จึงไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินแต่อย่างใด

    แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า ไม่แนะนำการใช้วิธีการหลั่งนอกหรือการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะโอกาสผิดพลาดมีได้สูงมาก