• อวัยวะเพศแข็งตัวแล้วมีอาการคดงอ ปัสสาวะลำบาก เป็นจากอะไร

  •  San26000
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอ : ขอสอบถามคับ อวัยวะเพศคดงอ ไม่ตรง ตอนแข็งตัวปัสสาวะลำบากหัวจะบิดเข้าหาตัว ต้องให้อ่อนตัวถึงปัสสาวะได้ปกติ ร่วมเพศได้แต่น้ำอสุจิออกน้อย หากไม่ผ่าตัด ทำอย่างไรให้อวัยวะเพศตรงได้ไหมคับ ขอบคุณครับ
    San26000  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ San26000

    การที่อวัยวะเพศแข็งตัวแล้วมีอาการคดงอ ปัสสาวะลำบากนั้น อาจจะยังบอกได้ยากว่าเป็นความผิดปกติจากสาเหตุใด โดยตอนที่อวัยวะเพศมีการแข็งตัวนั้น อาจจะทำให้ปัสสาวะได้ลำบากอยู่แล้ว

    หากขณะร่วมเพศทำได้ตามปกติ มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาในปริมาณประมาณ  2-5 มิลลิลิตร ก็น่าจะยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ

    ส่วนอวัยวะเพศที่คดงอนั้น อาจบอกได้ยาก แนะนำการสังเกตอาการดูว่าถ้าเจ็บขณะร่วมเพศด้วย หรือมีเนื้องอกหรือมีก้อนปูดผิดปกติที่อวัยวะเพศ ควรรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ