• กินยาคุมวันที่ 16 ประจำเดือนมา 23-24 มา 1 เดือน 2 ครั้ง แล้วเดือนถัดไปไม่มา จะท้องไหม

  •  Kanokrut Buahome
    สมาชิก
    คือหนูกินยาคุมวันที่16 เมนส์มา23-24 เมนส์มันมา1เดือน2ครั้งค่ะ พอเดือนถัดมาเมนส์ก็ไม่ม่ จะท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanokrut Buahome,

                       หากยาคุมที่ทานไป หมายถึงยาคุมฉุกเฉิน หลังจากที่ทานยาไป 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกมาได้ ซึ่งถือเป็นผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ดังนั้น จึงอาจทำให้เหมือนมีประจำเดือนมา 2 ครั้งได้ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ

                        ทั้งนี้ หากต้องการทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผลที่ได้แน่นอนค่ะ