• ปวดจี๊ดที่หัวแล้วลืมทุกสิ่งที่ทำไป

  •  Nitaya Ruangprom
    สมาชิก
    คือเราจะปวดจะรุ้สึกปวดจี๊ดขึ้นมาเเปบนึงเเล้วหายพอหายปวดหัวเราจะลืมสิ่งที่เรากำลังจะทำหรือทำไปเเล้วก้จะลืม

    สวัสดีคะคุณNitaya Ruangprom

    อาการข้างต้น อาจจะเกิดจากภาวะซึมเศร้า เครียดได้ค่ะ

    ต้องมาค่อยๆ หาสาเหตุก่อนนะค่ะ ว่าช่วงนี้มีอะไรกระตุ้นให้มีภาวะอารมณ์แปรปรวนบ้างไหมค่ะ

    เช่น ผิดหวังจากอะไรบางอย่าง

    ความเครียดจากการเรียน

    เพื่อนฝูง หรือ ในครอบครัว

    ถ้ามีปัจจัยกระตุ้นอะไรทีี่ทำแล้วทำให้อาการดีขึ้นอะไรทำแล้วมีอาการแย่ลง ต้องกลับมานั่งคิดก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ได้ข้อสรุปหรือคิดวนเวียนแนะนำให้รีบปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ

    การค้นหาปัญหาเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ค่ะ ถ้าเรารู้ปัญหาเราก็จะสามารถแก้ได้ค่ะ มียาช่วย มีกลุ่มบำบัดค่ะ