• ใช้วิธีการคุมกำเนิดโดยการฝังเข็ม พลาดหลั่งใน จะท้องไหมค่ะ?

  •  Nantikarn Sittikarn
    สมาชิก

    พอดีฝังยาคุมกับเนิดค้ะ แต่ตอนที่มีอะไรกันแล้วพลาดหลั่งใน มีโอกาศที่จะท้องได้หรือป่าวค้ะ

    สวัสดีครับคุณ Nantikarn Sittikarn วิธีการคุมกำเนิดด้วยวิธีฝังยานั้น สามารถคุมกำเนิดได้นาน 3-5 ปี และสามารถคุมกำเนิดได้มีประสิทธิภาพสูงโดยพบว่ามีข้อผิดพลาดเพียง 0.05% เท่านั้นครับ แต่การจะทราบโอกาสท้องได้นั้นหมอต้องทราบวันที่คุณ Nantikarn Sittikarn เริ่มฝังยาคุมก่อนนะครับ โดยปกติแล้วการฝังยาคุมภายใน 5 วันแรกของประจำเดือน จะสามารถคุมกำเนิดได้ทันทีครับ แต่หากฝังยาคุมที่วันอื่นๆของรอบเดือน จะมีผลคุมกำเนิดหลังจากฝังยาคุมไปแล้ว 7 วันครับ หรือถ้าหากฝังมานานกว่า 7 วันแล้วจะอยู่ในระยะควบคุมของยาคุมกำเนิดแล้วนั่นเองครับ แต่ถ้าหากคุณ Nantikarn Sittikarn ยังฝังยาคุมมาไม่ถึง 7 วันก็มีโอกาสท้องนะครับ

    Nantikarn Sittikarn  Nantikarn Sittikarn
    สมาชิก
    19 ก.ค.2017ค้ะ มันขาดไปประมานสองเดือนแล้วค้ะ