• มีอารมณ์เบื่อ เซ็ง ทานอาหารได้น้อยเวลาอยู่บ้านคนเดียว อาการนี้ผิดปกติไหม

  •  Pop12345
    สมาชิก
    เวลาอยู่บ้านคนเดียวจะกินอาหารไม่อร่อยกินได้น้อยบ้างอาหารไม่อร่อยบ้างเบื่อๆเหงาไปหมดพอมีคนอยู่บ้านด้วยก็เจริญอาหารเป็นปกติค่ะมีความสุขแต่พออยู่คนเดียวมันเซ็งๆค่ะ อาการแบบนี้เป็นอะไรหรือป่าวคะ
    Pop12345  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pop12345

    ไม่ได้เป็นโรคอะไรค่ะ อาการที่ว่าสามารถเกิดได้กับคนทั่วไปค่ะ เมื่อเราอยู่กับคนอื่นก็มักจะไม่รู้สึกเบื่อ แนะนำว่าให้หากิจกรรมที่ตัวเองชอบทำเมื่อจำเป็นต้องอยู่คนเดียว ดูหนัง ฟังเพลง งานอดิเรกต่างๆทำได้หมดค่ะ