• ปวดไมเกรนเป็นอย่างไรครับ

  •  Kami
    สมาชิก
    อาการของไมเกรนมีอะไรบ้างครับ

     สวัสดีคะคุณ Ogannic

    • อาการของไมเกรนที่จะเห็นได้ชัดคือ
    • มีอาการปวดศีรษะข้างใดข้างหนึ่งลักษณะเหมือนเส้นเลือดที่เต้น
    • ไวต่อแสง หรือ เห็นแสงผิดปรกติ
    • ไว้ต่อเสียง ได้ยินเสียงผิดปรกติ
    • มีอาการคลื่นไส้อาเจียน
    • อาการปวดมักจะเป็นข้างเดียว
    • ตาพร่ามัว การมองเห็นเปลี่ยนไป
    • มองเห็นแสงวาบ
    • มีอาเจียนร่วมด้วย
    • ไมเกรนเกิดจากการทำงานที่ผิดปรกติในการสั่งการของสมองทำให้การทำงานของสารสื่อประสาทและระบบไหลเวียนของเส้นเลือดในสมองผิดปรกติทำให้มีอาการดังกล่าว
    • ภาวะที่กระตุ้นให้เป็นคือภาวะเครียด กังวล ซึมเศร้า
    • ดังนั้นแนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการรักษาค่ะ