• ไปวัด มีขี้นกแห้ง ๆ พอพ่อกลับจากวัดบ่นปวดหัวต้องทำอย่างไรสังเกตุอาการอย่างไรค่ะ

  •  Arada Looktan Pichaihor
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเมื่อเช้าไปกวาดขี้นกที่วัดมีพ่อ แม่และตัวหนูค่ะ และไม่ได้ใส่แมสไป เมื่อกลับมาบ้านพ่อก็รู้สึกหนักๆหัวอาจเป็นเพราะตากแดดด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจ แต่กลัวจะเป็นเกี่ยวกับปอดอ่ะค่ะ เป็นขี้นกแห้งนะคะ เยอะเลย ต้องเฝ้าระวังหรือกินยาอะไรบ้างไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Arada Looktan Pichaihor

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้ามีเรื่องของไข้ ปวดศีรษะ หรือ เริ่มมีเรื่องของการหายใจที่ผิดปรกติควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้ยังไม่มีเรื่องการระบาดของไข้หวัดนกนะค่ะ แต่ถ้าสัมผัส สารคัดหลั่งหรือ อุจจาระของนกอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อได้ค่ะ

    ตอนนี้มีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ และไข้เลือดออกค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณพ่อมีเรื่องของไข้ ปวดกล้ามเนื้อ มีเรื่องของน้ำมูก หายใจขัด หรือ เจ็บหน้าอกให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะรับประทานยาลดไข้แก้ปวดศีรษะก่อนค่ะ และพยายามพักผ่อนก่อนนะค่ะ